Mặc bộ quần áo thể dục vào, tính lượn xuống công viên đi bộ vài vòng cho nó đúng tinh thần thể dục. Cơ mà đến cửa công viên thì thấy một đám đông, băng rôn loa đài nhốn nháo. Vừa xán lại ngoa xem cái gì thì tự nhiên một thanh niên ở đâu xuất hiện quàng ngay vào cổ me xừ Long cái bảng số bằng vải. Hốt hoảng:
– Ơ, cái gì đấy?
Thanh niên ngẩn người:
– Anh không phải vận động viên à?
– Không. Anh đến đây thể dục mà!
Thanh niên hạ giọng:
– Thôi kệ đi. Công ty em tổ chức giải chạy phong trào vì hoà bình thế giới, cơ mà vắng người tham gia quá. Anh cứ vào chạy cùng đi cho vui. Khi nào có lệnh xuất phát thì anh cứ ủn ỉn chạy đến ngã tư kia rồi anh muốn đi đâu thì đi!
Me xừ Long cũng hạ giọng:
– Chạy cũng được. Cơ mà có cát xê không?
Thanh niên cười nhăn nhở gật gật, rồi dúi ngay tờ hai trăm vào tay. Me xừ Long chốt hạ:
– Cơ mà chỉ đến ngã tư thôi đấy nhá, chạy xa hơn là anh ngất moẹ ra đường đấy he he
Vậy là tươi rồi! Lúc về ghé mua ngay hai lạng thịt, chục trứng gà, ít đồ gia vị linh tinh về làm cho con món trứng hấp, có nơi gọi là chả trứng. Vẫn còn thừa hẳn gần lít để mai uống cà phê.
Thịt thái nhỏ rồi băm ra chứ không xay, phí thịt. Thịt xay, nhất là xay sẵn sẽ bị mất nước, chưa kể khi ăn nó tan trong mồm, mất hết cảm xúc. Làm món này tốt nhất là cứ phải là nạc có dắt mỡ, đầu vai đầu rồng gì đó, me xừ Long dùng nạc dăm của Meat Deli (ưu điểm dùng thịt của nhà này chưa gặp lợn hôi bao giờ). Thịt băm sẽ giữ được cái ngọt của thịt, cái viên thịt dắt nạc dắt mỡ căng bóng, chín thơm, khi đưa vào miệng sẽ tràn đầy cảm xúc, vẫn giữ được độ đàn hồi, cảm thấy miếng thịt nhún nhảy giữa hai hàm răng trước khi bị nghiền nát he he.
Một cánh nấm hương, 3 cánh mộc nhĩ rửa sạch ngâm nước ấm cho mềm rồi băm nhỏ. Một củ hành khô, ít hành lá thái nhỏ. Một nắm miến ngâm cho mềm rồi cũng thái tuỳ thích. Tất cả trộn với thịt thêm ít tiêu, ít bột canh, chút đường và hai thìa mắm bóp cho đều. Tuỳ trứng to hay bé mà đập lấy 6-8 quả, bỏ riêng 2 cái lòng đỏ ra. Còn lại đánh cho bông lên rồi đổ vào bát thịt, lại trộn cho thật đều. Lấy cái tô xoa dầu ăn lên cho đỡ dính, chốc còn đổ ra. Trút hết thịt vào đó, lấy màng thực phẩm bọc lại. Cho vào chõ hoặc hấp cách thuỷ trong 25′. Mở màng bọc, đánh tan 2 cái lòng đỏ còn lại phết đều lên bề mặt rồi hấp tiếp trong 10′. Bắc ra thơm lừng cả nhà, nếm một miếng mà cứ lịm đi lịm đi. Cắt từng miếng ăn hết nhiêu ăn, còn dư đem cất đi bữa sau làm nóng lại ăn tiếp được he he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *