Chả hiểu sao trọng lượng đang bình ổn ở mức 84-85 bao lâu nay bỗng dưng nhảy vọt phát lên trên 90 dù thiếu ăn và thể dục thể thao đầy đủ (các anh chị thấy tôi bơi rồi đấy, khác đếch Ánh Viên đâu he he). Search thử trên mạng thì thấy có bài viết phân tích những người mắc chứng trầm cảm sau sinh thường bị tăng cân đột ngột, tự nhiên thấy lo lo vì thử điểm lại thì quả thật dạo này tâm lý hơi bị trầm lắng, buồn vui thất thường. Có lẽ mình mắc trầm cảm sau sinh rồi, dẫu hơi muộn, tận 12 năm sau khi sinh thằng thứ hai. Mọi người nên hết sức lưu ý nhé.
Mụ ấy đề ra một liệu trình giảm cân thử trong 10 ngày không đường, không chất béo, chỉ ăn đồ luộc theo định lượng và uống nhiều nước cùng đồ phụ trợ, bắt phải cam kết thực hiện nghiêm túc. Thôi thì người nuôi mình muốn gì mà chả phải làm nhẻ he he. Vậy là quy trình giảm cân bắt đầu.
NGÀY THỨ NHẤT.
Mở mắt ra là phải uống 250ml nước ấm cho sạch ruột. Chuyện này thì không có gì khó. Tiếp theo là 500ml trà thải độc. Cái thứ nước sẫm màu, thoảng mùi trà và mùi sả này uống cũng không đến nỗi nào, mỗi tội nó gợi lên vị sả trong tô bún bò Huế khiến bụng dạ cồn cào. Nhưng bữa sáng bị cấm, bù lại là một chai pha bột dinh dưỡng gì đó tầm nửa lít. Mùi khá thơm, thoảng vị bột sữa cùng trái cây kèm cái ngọt của đường ăn kiêng. Đang đói nên uống cứ gọi là thun thút. Cũng thấy đỡ thèm ăn đi một lúc.
Nhẽ đã tính trước cả rồi, 9h sáng được ăn 1 quả táo để cầm cự chờ bữa cơm trưa. Nhoằng một cái, quả táo đã rơi tòm vào bụng không để lại dấu vết cũng như cảm xúc gì. Chỉ ước có được bát phở kèm mấy cái quẩy giòn mà chén. Cũng phải thôi, mình có phải thỏ đếch đâu để có thể nhai trái cây mà sống được!
Uống một cốc to nước lọc.
12h trưa, lấy suất ăn mụ ấy để sẵn trong lồng bàn ra. Mấy miếng súp lơ luộc, mấy miếng ức gà luộc và một thìa cơm. Trời ơi, cơm nguội thôi mà cảm thấy nó thơm thế, nó ngọt thế. Chậm rãi nhai từng miếng nhỏ để từng phân tử dưỡng chất của thức ăn nó ngấm vào miệng mình, chỉ sợ hết. Bình thường chỉ thích thịt đen với da chứ có ăn thịt trắng đâu, vậy mà giờ thấy cái ức gà nó bùi béo làm sao. Nhoằng cái chỉ còn đĩa không. Ấm bụng được phần nào.
Uống một cốc to nước lọc.
Chiều, quay lại tiếp với 1 chai trà thanh lọc và 1 chai dinh dưỡng. Bắt đầu thấy chối chối. Tọng được vào xong là thấy bụng dạ óc ách. Tiếng sôi réo rền vang vì đói. Đĩa cơm buổi trưa biến đâu mất rồi. Trong bụng còn toàn nước là nước. Người ta nói đúng thật “Uống 3 lít nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể và bớt sân si”! Nếu bạn đưa 3 lít nước trở lên vào cơ thể thì cứ 20′ -30′ lại phải đi đái một lần, tâm trí đâu mà sân si nữa he he
Bữa chiều cũng lại mấy miếng ức gà luộc, nhúm cải cúc luộc và một thìa cơm. Bắt đầu trệu trạo giống nhai rơm. Thằng Bu khề khà gắp miếng dưa trong nồi cá kho lên, hít hít rồi nếm nếm ngay trước mặt bố. Lim dim mắt tấm tắc “Úi trời ơi sao mà thơm thế, sao mà ngon thế!” rồi nhìn sang bố cười đểu. Sư bố quân mất nết he he
Uống một cốc to nước lọc.
Cái bụng óc ách toàn nước lõng bõng, đi lại thôi cũng thấy lặc lè. Đạt được thấu cảm với các thai phụ khi phải chứa trong bụng đứa trẻ 2-3 cân kèm mấy lít nước ối. Nhọc nhọc là!
Ngày đầu tiên trôi qua êm đẹp! Leo lên giường ngủ. Không dám uống thêm nước lọc vì sợ đêm đái dầm he he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *