Chả biết từ khi nào mà mì tôm bỗng trở thành biểu tượng quốc dân về cứu trợ. Mỗi khi có thiên tai, địch hoạ gì đó, người ta lại thấy khắp nơi hình ảnh những núi mì tôm ngồn ngộn. Mì tôm thả xuống từ trực thăng, mì tôm quăng ra từ xe tải, mì tôm nằm khệ nệ trên tay các nạn dân xếp hàng ngang cho các nhà hảo tâm chụp ảnh…Nói thật, nhìn cảnh người ta lội nước bì bõm không xót xa bằng hình ảnh từ dân đến lính ướt sũng sĩnh, ngồi run lẩy bẩy trong gió rét xé gói mì tôm nhai sống. Chắc chắn lúc đó ai cũng ước có thứ gì nóng ăn cho hồi sức đỡ lạnh. Cơ mà hỡi ôi, quay đâu cũng chỉ thấy mì tôm, có khác chăng là… nhãn mác. Nước sạch chả có, củi lửa cũng không thì lấy gì mà nấu mì, đàng vừa nhai sống vừa tưởng tượng vậy! Mì nhiều đến độ nạn dân đôi khi còn phải bán rẻ bớt mì để lấy tiền mua thứ khác!
MRE= Meal Ready to Eat là thực phẩm chế biến sẵn được nhiều nước sử dụng làm thức ăn dã chiến cho quân đội còn dân sự thì dùng cho các hoạt động du lịch dã ngoại hoặc cứu trợ cứu nạn. Đặc điểm của loại đồ ăn này là cơ chế tự làm nóng thức ăn bằng phản ứng toả nhiệt của một số loại hoá chất với nước. Chỉ cần đổ chút nước vào túi chuyên dụng, mươi phút sau đã có suất ăn nóng hổi như vừa nấu xong.
Cách đây mấy năm, me xừ Long cũng đã tìm tòi định thử sản xuất MRE Việt Nam để bán cho giới phượt đặng làm giàu vì tại VN hoàn toàn có khả năng làm được. Mang đồ ăn này đi phượt thì quả là vô cùng thuận tiện. Cơ mà hỡi ôi, khi điều tra kỹ thị trường mới thấy ý tưởng của mình sao he he ngu quá. Giới phượt thủ VN trên đường thì thích ăn thịt ốp ống bô nướng hơn. Dã ngoại thì thích mất nửa ngày bày biện nấu nướng với nhau hơn là dành thời gian thăm thú, hoặc cùng lắm là lại…mì tôm. Đến ngay cả leo Fansipan mà vẫn cần cửu vạn leo lên trước chuẩn bị cơm nóng, gà rang gừng, măng xào ăn cho có sức thì sản phẩm của mình bán cho đếch ai hic hic. Phá sản là cầm chắc. Bởi vậy đành bỏ he he
Thời gian này nhiều cá nhân, tổ chức chung tay vì miền Trung ruột thịt đang oằn mình trong mưa bão. Hôm rồi còn thấy mấy anh bạn mình bàn nhau xem nên mua…loại mì gì thì ăn sống sẽ thơm ngon hơn. Chợt nghĩ, giá mà ai đó, nhóm nào đó nghĩ đến việc mang được đồ ăn nóng cho bà con vùng lũ khi không thể nấu nướng thì tốt biết bao. Me xừ Long sẽ trao tặng ý tưởng, kết nối các đầu mối sản xuất, sẵn sàng “cơm nhà việc thiên hạ” nỗ lực hỗ trợ đến khi ra được sản phẩm phục vụ bà con thì thôi. Mình không có tiền đóng góp nhưng có tâm hồn đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *