Có thể bạn chưa biết, những người tập luyện ngoài thiên nhiên thường khỏe mạnh và hạnh phúc hơn 50% người tập trong nhà.

Không ít người vẫn hoài nghi về lợi ích sức khỏe khi tập luyện thể dục ngoài trời để rồi dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi trong phòng tập Yoga, hay câu lạc bộ gym mà cơ hồ vẫn mông lung về kết quả sau cùng…

Dưới đây là một số lý do giúp bạn thay đổi ý định để bắt đầu rèn luyện thể lực ngoài trời.

Thể dục ngoài trời cải thiện tâm trạng

Một số nghiên cứu trước đó đã chỉ ra mối liên hệ giữa các bài tập thể dục ngoài trời với khả năng ngăn ngừa căng thẳng, tức giận và trầm cảm so với các hoạt động trong nhà.

Nghiên cứu công bố năm 2010 cho thấy, với 5 phút tập thể dục trong không gian xanh có thể cải thiện đáng kể tâm trạng cũng như tăng cường sự tự tin.

Nâng cao khả năng tập trung

Những trẻ em bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADBH) có thể tập trung hơn sau 20 phút đi bộ trong công viên.
Vượt qua chính mình

Mỗi người trưởng thành nên dành trung bình 2 giờ 30 phút mỗi tuần cho các bài tập thể lực cường độ vừa phải hoặc cường độ mạnh (tùy vào tình trạng thể lực).

Tập thể dục ngoài trời giúp rèn luyện hành vi rất tốt. Những người tập luyện thể dục ngoài thiên nhiên có mục tiêu lớn hơn cho hôm sau hơn là những người tập trong phòng gym.

Duy trì ổn định cân nặng

Không khí trong lành, ánh nắng chan hòa, cảnh sắc hữu tình cũng như không gian mở là các yếu tố có khả năng truyền cảm hứng cho mọi hoạt động.

Tỷ lệ béo phì ở trẻ em có nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời chỉ dừng lại ở mức 27% so với những em cùng tuổi nhưng ở trong nhà quá nhiều là 41%.

Tăng cường năng lượng

Với 20 phút tập luyện bên ngoài cũng đủ khiến bạn tỉnh táo như uống một tách cà phê.
Hấp thu nhiều vitamin D

Tập thể dục ngoài trời thực sự là cách vô cùng đơn giản và miễn phí để giúp cơ thể hấp thu một lượng vitamin D không nhỏ.

Việc này đặc biệt rất tốt cho những người muốn giảm cân nhưng chỉ cần nhớ không để cơ thể phơi quá lâu dưới ánh nắng.