Kỹ thuật bấm huyệt đã tồn tại hàng nghìn năm ở các quốc gia phương Đông. Ngoài tác dụng chữa khỏi nhiều loại bệnh, phương pháp còn đem lại kết quả khả quan trong việc phá hủy mỡ thừa, co nhỏ thành dạ dày và lưu thông khí huyết.Y học cổ truyền chỉ rõ nguyên nhân chính gây ra thừa cân là do gan đầy hơi, tỳ vận không tốt, thân thủy hóa khí bất lợi.

Xoa bóp làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ, luồng máu tới sẽ tăng cường trao đổi chất, mang oxy đến các tế bào và mang đi các chất thải cặn bã, điều hòa chức năng nội tạng, tăng cường nhu động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng dinh dưỡng cho làn da giúp da sáng đẹp.

Huyệt ở tai

Đây là một trong những huyệt giúp kiểm soát cơn đói và thèm ăn. Đặt ngón tay cái ở phía trước chân vành tai (vạt hình tam giác ở giữa tai). Có thể tìm huyệt này bằng cách đóng mở cơ hàm, sờ tay về phía gần tai, tìm điểm chuyển động nhiều nhất. Bấm huyệt này 1 – 3 phút, 2 lần mỗi ngày.

Huyệt nhân trung

Huyệt nhân trung nằm ở hõm giữa môi và mũi. Bấm huyệt này 2 lần/ngày, mỗi lần 1 – 3 phút hoặc khi cảm thấy đói để kiểm soát cơn thèm ăn.

Huyệt dưới gối

Bấm huyệt dưới gối giúp cải thiện tiêu hóa, giảm bớt đau bụng kinh huyệt. Huyệt nằm ở khoảng 5 cm dưới xương bánh chè và hơi lệch tâm về phía bên ngoài của chân. Dùng ngón trỏ bấm vào huyệt này 2 phút mỗi ngày để giúp chức năng gan và dạ dày hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể sẽ cảm thấy một cơn đau nhẹ hoặc hơi khó chịu khi bấm vào huyệt này.

Huyệt khuỷu tay

Huyệt nằm phía trên cánh tay, cách cùi trỏ khoảng 2 đốt ngón tay. Dùng ngón cái day huyệt này 1 phút mỗi ngày để giúp thúc đẩy chức năng gan và ruột, ngăn ngừa tình trạng trữ nước gây tăng cân.

Huyệt trên mắt cá chân

Huyệt nằm ở mặt trong của chân, cách trên mắt cá chân khoảng 5 cm. Bấm huyệt này 1 phút mỗi ngày để hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, hạn chế tích tụ mỡ thừa.