Công ty thám tử tư “EU Detectives” ở bên Tây mở văn phòng tại Việt Nam thông báo tuyển dụng. Thấy mức lương khởi điểm là hai nghìn đô chưa kể các đãi ngộ khác mà me xừ Long cứ lịm cả người. Đăng ký thi tuyển ngay lập tức. Sáng nay hồi hộp đến dự buổi sát hạch, đỗ một phát là có quyền trả lại hết nồi niêu xoong chảo bếp núc cho mụ ấy rồi. Người có kinh tế nó phải khác chứ phỏng ạ he he
Nội dung đầu tiên là võ thuật. Úi chà, ai chả biết me xừ Long tinh thông 18 ban võ nghệ, kết hợp với giấc mơ kiếm tiền nên hăng lắm, đấm cho huấn luyện viên của công ty tối tăm mặt mũi, chạy rẽ đất. Ban giám khảo nhất trí cho 10.
Nội dung thứ hai là lái ô tô. Quả thật là với người cầm lái đã 23 năm thì đây là chuyện quá nhỏ. Tiến, lùi, drif, chạy vòng số 8, chạy cả vòng 69 luôn, làm cô giám sát viên ngồi cạnh sợ cứng đơ hết cả người, bù hôi nhễ nhại he he. Ban giám khảo nhất trí cho điểm 10.
Đến phần thứ ba là sát hạch kĩ năng theo dõi bí mật, cái này thì chả phải dùng sức vất vả gì, chắc lại 10 thôi. Ấy thế mà vừa bắt đầu được 1′ đã thấy báo “Fail”, ba lần liên tiếp. Ban giám khảo lắc đầu “Theo dõi bí mật có nghĩa là làm sao để kẻ bị theo dõi không hay biết. Thế mà mày liên tục bị mục tiêu phát hiện thì không làm nghề thám tử được đâu. Tao xin lỗi!”.
Cảm thấy có gì đó không minh bạch, me xừ Long gay gắt “Chúng mày làm trò! Không muốn tuyển thì nói moẹ ra. Chứ tao từng được đào tạo điệp viên chuyên nghiệp, kỹ năng theo dõi số một thì làm gì có chuyện bị phát hiện!”. Nhẽ cảm thấy bị xúc phạm, thằng Tây giám khảo đập bàn rồi quát vào mặt me xừ. “Đây mày xem video đi. Tại mày không mặc xiệp nên khi ẩn nấp nó vẫn thò ra, thế là bị phát hiện chứ sao!”
Hic hic, thôi, lại về nấu cơm vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *