Mỗi lần nói chuyện hay nhắc đến từ yoga, nhiều người cho rằng đây là môn tập chỉ dành riêng cho phái nữ. Nam giới chỉ phù hợp với những môn tập như bóng đá, đi bộ, cầu lông, bóng bàn, quần vợt hoặc các bài tập thể hình. Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm xưa cũ hoặc củ những người chưa hiểu biết về yoga.

Yoga mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tinh thần cho người tập; là môn khoa học làm chậm quá trình lão hóa đứng đầu các giải pháp. Đặc biệt yoga giúp giải tỏa stress hiệu quả, thải độc tố điều mà nhiều người đàn ông hàng ngày phải đối mặt thời buổi kinh tế khó khăn và những bữa tiệc ăn uống nhiều. Yoga giúp phòng và hỗ trợ chữa các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, dau mỏi cơ khớp, các bệnh về gan (gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan do các độc tố có trong thức ăn, rượu, thuốc lá..), hen suyễn, thoái hóa cột sống và nhiều bệnh khác.

Sau đây là lợi ích của yoga đói với nam giới:

1. Yoga hoạt động toàn bộ cơ thể
Trong các môn thể thao như quần vợt, khúc côn cầu hay bóng đá, bạn có xu hướng sử dụng chỉ có 10 đến 15% của cơ thể, trong khi yoga cung cấp một tập luyện mà bao gồm tất cả các cơ bắp, khớp và cơ quan. Thực hành yoga và các kỹ thuật thở trong yoga giúp tăng cường oxy máu, tạo ra nhiều năng lượng hơn so với khi thực hiện các bài tập khác, chỉ có hệ thống: tim mạch, xương, cơ bắp và nội tiết làm việc.

2. Yoga có lợi ích trong chuyện chăn gối
Nhiều tư thế trong yoga tăng tuần hoàn máu và tăng hàm lượng oxy đến các cơ quan sinh dục, do đó, yoga là một bài tập đặc biệt có lợi cho nam giới trong việc làm sống lại sức mạnh của họ trong chuyện phòng the

3. Yoga giúp quản lý cân nặng
Yoga tăng của tính linh hoạt, độ bền và sức mạnh cơ bắp. Hô hấp là linh hồn của yoga, do đó hàm lượng oxy máu luôn được thỏa mãn, và lipd ở trong máu và từ các mô mỡ được đốt cháy để cung cấp năng lượng. Yoga giúp giảm cân,giảm cholesterol máu, tăng HDL- C (một dạng lipid có tác dụng dọn sạch các mảng bám ở thành mạch máu).

4. Yoga giảm đau nhức cơ bắp
Yoga là cực kỳ có lợi tăng sức mạn giảm giảm đau nhức có bắp. Khi cơ bắp mệt mỏi, thường là do acid lactic cao. Yoga, kéo dài cơ bắp, cho nên rất tốt cho những người chạy bền.

5. Yoga phục hồi năng lượng mức độ
Thực hành Yoga không làm cạn kiệt năng lượng của cơ thể. Thay vào đó, nó thực sự làm tăng sức mạnh, làm cho bạn cảm thấy ý thức hơn và hồi sinh.

6. Yoga giúp thải độc
Trong cơ thể nam mang nhiều độc tố hơn nữ. Đó là nhận xét của nhiều nhà khoa học trong lĩnh vực sức khỏe, bởi nam giới tiệc tùng nhiều, dung nạp quá nhiều chất dinh dưỡng đã làm tăng thêm các độc tố do chuyển hóa và các độc tố có trong thuốc là, rượu bia. Dẫn đến chức năng gan của nam giới bị kém hơn nữ giới. Hãy lựa chọn yoga và hít thở trong yoga để đào tải các chất độc, các chất gây tổn hại tế bào ra khỏi cơ thể, làm sạch cơ thể

7. Yoga cân bằng tâm trí
Yoga có một cảm giác tuyệt vời giúp giải tỏa stress và tập trung tinh thần. Sau khi bạn thực hành, bạn cảm thấy thoải mái về tinh thần và bình tĩnh hơn. Yoga giúp cân bằng hưng phấn và ức chế nên rất tốt cho nam giới có tính tình nóng này, thiếu bình tĩnh và làm việc thiếu tập trung.

8. Yoga giúp chữa nhiều bệnh ở nam giới
Yoga giúp chữa lành nhiều bệnh ở nam giới như yếu sinh lý nam, cao huyết áp, bệnh mạch vành, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan, đái tháo đường, thoái hóa xương khớp…